Bệnh tăng động giảm chú ý: Tổng hợp nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Lượt xem: 7292

Bạn có thấy con mình luôn gặp khó khăn khi phải tập trung, chú ý vào một việc gì đó?

Bạn có thấy con luôn chạy nhảy, vận động không ngừng dường như không biết mệt mỏi?

Bạn có thấy tính tình con nóng nảy, thường xuyên quấy rầy và làm phiền người khác?

Nếu câu trả lời là CÓ, rất có thể con bạn đang gặp phải chứng bệnh tăng động giảm chú ý. Bệnh cần được điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng học tập, sự phát triển hành vi và tính cách trong tương lai.

Bệnh tăng động giảm chú ý là gì?

Tăng động giảm chú ý (ADHD) là một rối loạn phát triển khá phổ biến ở những trẻ trong độ tuổi từ 3 cho đến 11, đặc trưng với sự hiếu động thái quá, hoạt động không ngừng nghỉ nhưng bồng bột trong suy nghĩ và kèm theo cả sự kém tập trung, chú ý. Tuy không nguy hiểm nhưng bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc học tập, gây nhiều khó khăn trong các mối quan hệ của trẻ và những người xung quanh.

Cách phát hiện trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý

Những biểu hiện cho thấy trẻ có thể đang gặp phải chứng tăng động giảm chú ý bao gồm:

Dấu hiệu kém tập trung, chú ý

- Hay quên, bỏ lỡ các chi tiết, hay mắc lỗi trong học tập hoặc khi thực hiện công việc

- Khó có thể tham gia các trò chơi cần sự chú ý, khi nghe giảng bài

- Tỏ ra không lắng nghe khi nói chuyện trực tiếp

- Không thực hiện theo các hướng dẫn, không hoàn thành bài vở được giao, tham gia một công việc gì đó thì nhanh chóng mất tập trung và hay lảng tránh

- Khó khăn khi thực hiện các hoạt động liên quan tới vấn đề tổ chức, quản lý thời gian, thời hạn

- Hay quên, hay làm thất lạc đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ dùng của bản thân như bút, sách vở, chìa khóa, điện thoại…

- Lảng tránh hoặc không thích thực hiện các công việc đòi hỏi sự cố gắng lâu dài như làm bài tập, chuẩn bị các báo cáo, điền thông tin vào các mẫu đơn với trẻ lớn hơn

- Dễ bị phân tâm bởi các kích thích bên ngoài, ví dụ như nếu đang học bài mà có một người đi qua, một tiếng động nhỏ cũng có thể khiến trẻ mất tập trung.

- Hay quên trong các hoạt động hằng ngày: quên đi học, quên đánh đánh răng, rửa mặt, quên làm việc nhà…

Trẻ tăng động giảm chú ý thường có khả năng tập trung rất kém

Trẻ tăng động giảm chú ý thường có khả năng tập trung rất kém

Dấu hiệu cho thấy sự hiếu động thái quá và bồng bột

- Hay vận động và cựa quậy khi ngồi, cảm thấy bồn chồn, khó chịu nếu phải ngồi yên

- Đi lại tư do trong lớp học hay trong những tình huống khác được yêu cầu ngồi tại vị trí

- Chạy nhảy, leo trèo quá mức, khi trẻ lớn hơn thì việc chạy nhảy leo trèo sẽ giảm đi và thay vào đó là tâm trạng cảm thấy bồn chồn

- Không thể tham gia các trò chơi cần đến sự nhẹ nhàng, kiên trì, nhẫn nại

- Thường xuyên di chuyển như thể “đang lái xe” hay “đang đi trên đường”

- Nói quá nhiều, thường bột miệng trả lời các câu hỏi khi người khác chưa hỏi xong

- Gặp khó khăn khi phải chờ tới lượt mình

- Hay ngắt lời, quấy rầy, xen ngang vào những câu chuyện hay khi người khác đang làm việc

Khi con bạn bắt đầu có dấu hiệu của tăng động giảm chú ý, hãy tham khảo sử dụng ngay Cốm Egaruta, sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, giúp trẻ biết tập trung và giảm hiếu động quá mức. Liên hệ 0971.024.304 để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguyên nhân gây nên chứng tăng động giảm chú ý

Mặc dù nguyên nhân gây chứng tăng động giảm chú ý vẫn chưa thực sự sáng tỏ, tuy nhiên các nhà khoa học nhận thấy rằng, rất có thể chứng tăng động giảm chú ý là kết quả của tương tác giữa yếu tố gen và môi trường ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Có thể là do:

- Người mẹ hút thuốc lá, sử dụng rượu bia hay các chất gây nghiện khác trong quá trình mang thai.

- Tiếp xúc với các chất độc hại từ môi trường như chất phụ gia thực phẩm, chì, tiếp xúc với môi trường có nhiều tiếng ồn…

- Sinh non thiếu tháng, cân nặng khi sinh thấp.

- Chấn thương não, ngã va đập vùng đầu.

- Rối loạn hoạt động của hệ thần kinh do thiết hụt các chất dẫn truyền như GABA, Dopamin...

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể bớt chút ít thời gian theo dõi video chia sẻ của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân có thể dẫn đến chứng tăng động ở trẻ:


Chuyên gia chia sẻ những nguyên nhân gây tăng động ở trẻ

Cách điều trị chứng tăng động giảm chú ý

Theo khuyến cáo của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics – AAP), việc điều trị chứng tăng động giảm chú ý đối với những trẻ trên 6 tuổi thì có thể kết hợp giữa thuốc và phương pháp giáp dục hành vi, còn đối với những trẻ nhỏ hơn 6 tuổi thì hiếm khi dùng thuốc bởi nguy cơ về tác dụng phụ có thể còn cao hơn lợi ích mang lại.

Thuốc điều trị tăng động giảm chú ý

- Các hoạt chất có tác dụng kích thích (Stimulants): Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, một số loại thuốc có tác dụng kích thích não bộ sản sinh dopamin, nhờ đó giúp làm giảm đi các triệu chứng ở trẻ tăng động. Các loại thuốc thường được sử dụng nhất là methylphenidate (Ritalin, Concerta, Metadate, Methylin), Dexedrine, Dextrostat, Adderall… thường được các bác sĩ ưu tiên chỉ định đầu tiên. Trẻ có thể sẽ cần một thời gian để “thử thuốc” nhằm tìm ra loại thuốc đáp ứng tốt và liều lượng thích hợp.

- Nhóm thuốc không kích thích (Nonstimulants): Tác dụng chậm hơn nhóm thuốc kích thích nhưng hiệu quả lại kéo dài hơn. Hai loại thuốc điển hình của nhóm này là  atomoxetine và guanfacine.

- Nhóm thuốc chống trầm cảm: Ít có tác dụng nhưng lại có tác dụng tốt trong một số trường hợp có những hành vi thiếu kiểm soát, trẻ hung tính...

Phương pháp giáo dục hành vi điều trị chứng tăng động

Giáo dục hành vi được áp dụng theo các nguyên tắc sau:

- Khen ngợi, kích lệ các hành vi tốt bằng những lời khen ngợi, phần thưởng

- Cho trẻ thấy được hậu quả nếu thực hiện các hành vi không đúng bằng các hình phạt được thực hiện ngay, như phạt không được ra ngoài, không được đi chơi, không được ăn những món ăn yêu thích…

- Yêu cầu trẻ thực hiện công việc theo thời gian biểu để trẻ có những thói quen tốt

Bên cạnh việc giáo dục hành vi thì phụ huynh cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống của con. Nên cho con ăn tăng cường các thực phẩm giàu protein, rau quả tươi, hạn chế kẹo bánh, nước ngọt có ga, thực phẩm chế biến hay đóng gói sẵn.

Thảo dược trị bệnh, an toàn cho trẻ tăng động

Sử dụng thảo dược tự nhiên trong điều trị tăng động giảm chú ý được xem là hướng đi mới mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho trẻ. Trong đó, An tức hương, Câu đằng là những thảo dược quý được nhiều chuyên gia đánh giá cao hơn cả. Bởi lẽ, chúng có tác dụng trấn kinh an thần, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giúp trẻ cải thiện hiệu quả chứng tăng động giảm chú ý.

Hiện nay, Câu đằng, An tức hương đã được nghiên cứu, kết hợp cùng các dưỡng chất bổ não và được ứng dụng bào chế trong sản phẩm cốm Egaruta. Đây chính là một lựa chọn tối ưu giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc, cải thiện khả năng tập trung chú ý trong học tập, công việc hàng ngày.

Thực tế đã có rất nhiều trẻ tăng động sử dụng cốm Egaruta và cho đáp ứng tốt, bạn đọc có thể tham khảo qua lời chia sẻ dưới đây:

Bí kíp trị tăng động giảm chú ý ở trẻ

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng cốm Egaruta để đạt hiệu quả tối ưu!

Cốm Egaruta có tốt không? 7 lợi ích nổi trội với trẻ tăng động giảm chú ý!

Điều trị tăng động giảm chú ý không quá khó, nhưng cũng chẳng phải dễ. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần kiên trì lâu dài. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được giải pháp tốt nhất để điều trị chứng bệnh này cho con, em mình.

DS. Ngọc Hải

Tài liệu tham khảo:

https://www.nimh.nih.gov/health/publications/attention-deficit-hyperactivity-disorder-adhd-the-basics/index.shtml

------------------------------

Sản phẩm chứa Câu đằng, An tức hương:

 

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1186 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Cao Ngọc, Gửi lúc 09:28 - 16/10/19
  Hiện bé nhà e 4t , nói chưa rõ ràng,, rất nghich và k nghe lời, k biết có phải hiện tượng tăng động k chứ ý k ạ. Và có dung được thuốc k?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Cao Ngọc,
  Thực tế, với những biểu hiện như bạn mô tả chưa đủ để đánh giá chính xác bé có đang mắc phải chứng bệnh tăng động giảm chú ý hay không. Bởi vậy, nếu nhận thấy ngoài nghịch ngợm, không nghe lời, chậm nói, con bạn còn có những triệu chứng tăng động giảm chú ý rõ ràng khác hay nổi giận, cáu gắt, khó ngủ, không tập trung, dễ bị phân tâm, không kiên trì lâu trong mọi việc…, tình trạng này xảy ra trong cả hai môi trường là ở nhà và ở trường, khi đó bạn nên sắp xếp thời gian đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Hoặc trong trường hợp bé đã 4 tuổi mà khả năng ngôn ngữ kém hơn nhiều so với bạn cùng tuổi thì lúc này bạn cũng nên cho con đi khám sớm, không nên để lâu. Bạn cũng có thể làm thêm một bài test đánh giá bệnh cho bé theo hướng dẫn trong bài viết sau:
  https://benhtangdong.com.vn/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  Bên cạnh đó, khi nhận thấy con có những biểu hiện tăng động rõ ràng như vậy, để giúp con cải thiện các hành vi này tốt hơn, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý để học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://benhtangdong.com.vn/bai-viet/tre-qua-hieu-dong-chua-di-kham-tang-dong-co-dung-duoc-com-egaruta-khong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn, Gửi lúc 09:18 - 06/03/19
  Cho e hỏi bác sĩ là con em được 2tuoi rất nghịch nhưng cái gì cũng bít chỉ cần dạy 1 lần là biết liền. Nhưng cứ nhìn thấy trẻ em đánh cắn với cấu. Biểu hiện như thế có phải là tăng động ko ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn,
  Biểu hiện nghịch ngợm, có những hành vi bốc đồng như đánh, cắn bạn mà bé đang gặp phải có thể do rối loạn tăng động giảm chú ý gây ra, tuy nhiên đây cũng có thể chỉ là những hành vi bình thường trong quá trình phát triển tâm sinh lý của trẻ. Ở độ tuổi của con bạn, rất khó để nhận biết và chẩn đoán chính xác các triệu chứng của tăng động giảm chú ý. Do vậy, bạn và gia đình nên theo dõi kỹ thêm một thời gian, đợi đến khi bé được 3 – 5 tuổi, nếu các dấu hiệu trên vẫn tiếp diễn, không có xu hướng cải thiện, khi đó bạn có thể đưa con đến các chuyên khoa Nhi thăm khám, từ đó sớm có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các địa chỉ khám tăng động giảm chú ý uy tín và bài test chẩn đoán bệnh trong các bài viết sau:
  https://benhtangdong.com.vn/bai-viet/danh-sach-dia-chi-tham-kham-tang-dong-giam-chu-y
  https://benhtangdong.com.vn/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  Bên cạnh đó, khi bé có những biểu hiện tăng động rõ ràng hơn, nghịch ngợm nhiều và không chú ý, khó kiểm soát cảm xúc hành vi thì bạn cũng có thể tham khảo cho con dùng cốm Egaruta để cải thiện các dấu hiệu này. Sản phẩm này có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, chạy nhảy, bốc đồng và tăng sự tập trung chú ý cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/com-Egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, bạn nên lập ra các quy tắc, các mức khen thưởng, kỷ luật, thời gian biểu rõ ràng cho bé; không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối của bé.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Huong, Gửi lúc 11:14 - 30/10/18
  con nhà mình năm nay 11 tuổi cháu đã đi khám ở viện nhi cháu bị tăng động giảm chú ý và đang điều trị thuốc tây tại viện nhi nhưng k thay đổi, vậy con mình có thể điều trị bằng thuốc cốm EGARUTA không ạ . Cốm này ở hà giang có bán không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Huong,
  Với bệnh tăng động giàm chú ý của bé hiện tại, bên cạnh các thuốc tây, bạn hoàn toàn có thể cho bé dùng kết hợp với sản phẩm cốm Egaruta với liều 4 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng để hỗ trợ điều trị. Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược tự nhiên gồm Câu đằng, An tức hương có tác dụng trấn an tinh thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, đồng thời sản phẩm bổ sung trực tiếp chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA làm giảm các kích thích quá mức trong não bộ, giúp giảm các biểu hiện tăng động, nhờ đó bé biết nghe lời, kiểm soát cảm xúc, hành vi tốt hơn. Ngoài ra, thành phần Magie và Taurine trong cốm Egaruta là những dưỡng chất cần thiết để bảo vệ não bộ, cải thiện sự tập trung và ghi nhớ để bé học tập tốt hơn nhờ vậy mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những lợi ích của cốm Egaruta với trẻ tăng động giảm chú ý trong bài viết dưới đây:
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/com-egaruta-co-tot-khong-7-loi-ich-vuot-troi-voi-tre-tang-dong
  Ở Hà Giang, bạn có thể mua sản phẩm tại các nhà thuốc tây lớn gần nhà. Tuy nhiên để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt và thuận tiện nhất, bạn nên đặt hàng trực tuyến bằng cách liên hệ tới số: 0971.024.304 hoặc truy cập đường link http://goo.gl/PzqLnC, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng tận nhà cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm giá cốm Egaruta và cách sử dụng Cốm Egaruta qua các bài viết dưới đây:
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/com-egaruta-bao-nhieu-tien-mua-o-dau-la-chuan-hang-chinh-hang
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/com-egaruta-va-nhung-cau-hoi-xoay-quanh-van-de-su-dung
  Ngoài ra, đối với bệnh tăng động giảm chú ý thì liệu pháp giáo dục hành vi được coi là biện pháp mang lại hiệu quả lâu dài và cần có sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường. Bạn nên chia sẻ với thầy cô ở trường về tình trạng của bé để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Bạn cố gắng dành nhiều thời gian trò chuyện cùng bé để nghe bé chia sẻ, nên nhẹ nhàng nhắc nhở không cáu gắt, trách phạt khi bé phạm lỗi, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng để rèn luyện tính kỷ luật cho con. Bạn có thể tham khảo về liệu pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động trong bài viết dưới đây:
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Quỳnh Hoa. Gửi lúc 09:14 - 10/08/18
  Con em bị tăng động, thường thì điều trị bao lâu sẽ khỏi ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Quỳnh Hoa,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh cũng như chế độ chăm sóc, điều trị mà bệnh có thể cải thiện sau vài tháng hoặc vài năm. Bạn chia sẻ con bạn bị tăng động, không biết hiện tại bé có đang dùng thuốc điều trị nào không? Đối với chứng bệnh này, bên cạnh việc tuân thủ phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra, bạn cũng cần tác động về mặt tâm lý giúp bé cải thiện hành vi của mình, ví dụ như: bạn nên dành nhiều thời gian trò chuyện cùng bé, nhẹ nhàng nhắc nhở không cáu gắt, trách phạt khi bé phạm lỗi, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng để rèn luyện tính kỷ luật cho con, nên dành thời gian học cùng bé để giúp con tập trung hơn. Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây:
  www.benhtangdong.com.vn/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, bạn nên tham khảo cho con sử dụng kết hợp Cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt chứa các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp cải thiện hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý ở trẻ tốt hơn. Rất nhiều bé mắc chứng tăng động giảm chú ý giống con bạn nhờ dùng cốm Egaruta và áp dụng biện pháp giáo dục hành vi tốt đã giảm bớt tình trạng nghịch ngợm quá mức, đồng thời tăng cường khả năng tập trung, chú ý hiệu quả. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây để yên tâm trị bệnh cho con.
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/mach-cha-me-bi-quyet-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-ngay-tai-nha
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc Mai. Gửi lúc 09:00 - 09/08/18
  Con tôi năm nay 8 tuổi nhưng chưa học lớp 1, nó bị tăng động không tập trung và chưa nói rõ . Tôi đi khám bác sĩ nói nó bị tăng động chậm phát triển tâm thần vận động. Tôi không biết có nên cho con tôi vô học trường cấp 1 bình thường để hòa nhập hay là nên cho học trường chuyện biệt. Tôi không biết phải như thế nào để con mình được tốt bây giờ? Nhờ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngọc Mai,
  Với tình trạng hiện tại, bạn nên cho con đi học tại các trường học chuyên biệt để giúp bé cải thiện bệnh tốt hơn. Ngoài ra,trong điều trị tăng động giảm chú ý thì giáo dục hành vi được coi là biện pháp mang lại hiệu quả lâu dài, tuy nhiên cần có sự kiên trì kết hợp của cả gia đình và nhà trường. Để giúp bé cải thiện bệnh hiệu quả, bạn nên dành nhiều thời gian trò chuyện cùng bé để nghe bé chia sẻ. Nên nhẹ nhàng nhắc nhở không cáu gắt, trách phạt khi bé phạm lỗi, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng để rèn luyện tính kỷ luật cho con. Hàng ngày bạn nên dành thời gian học cùng con để giúp con tập trung hơn. Đồng thời nên nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô để áp dụng liệu pháp giáo dục hành vi này đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo về liệu pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động trong bài viết dưới đây:
  http://benhtangdong.com.vn/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ ngày chia 2 lần trong vòng từ 3 – 6 tháng. Với sự kết hợp các thảo dược tự nhiên như An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên, đây là sản phẩm chuyên biệt giúp giảm bớt các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động thái quá đồng thời tăng cường khả năng tập trung chú ý và khả năng ngôn ngữ cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  www.benhtangdong.com.vn/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cũng rất cần thiết để giúp bé sớm cải thiện chứng bệnh tăng động, chậm phát triển tâm thần vận động hiện tại. Bạn nên chú ý một số điểm sau trong chế độ ăn cho bé:
  - Tăng cường thực phẩm chứa nhiều protein (phô mai, trứng, sữa, thịt nạc, hải sản…), thực phẩm nhiều chất xơ (ngũ cốc nguyên hạt, đậu hà lan, các loại đỗ, rau chân vịt, cà rốt, quả bơ, quả lê…)
  - Bổ sung thực phẩm chứa Omega 3, sắt, kẽm, Magnesi (cá hồi, cá thu, cá hồi, sữa, thịt bò, thịt gà, tôm, cua, đậu hà lan, rau chân vịt, chuối, quả bơ…)
  - Ăn nhiều thực phẩm chứa GABA (súp lơ xanh, rau chân vịt, cam, chuối…)
  - Tránh ăn các thực phẩm có chứa nhiều đường tinh chế và các chất phụ gia, đồ hộp chế biến sẵn…
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
Hỗ trợ trực tuyến